การทำอาหารไทย ต้มยำกุ้ง

      .ต้มยำกุ้งน้ำข้น.     


สูตร 🦐🦐🦐ต้มยำกุ้งน้ำข้น🍲🍲 โดย ครัวไทยในเกาะเรอูนียง (ฝรั่งเศส) -  Cookpad


                🦐🦐🦐ต้มยำกุ้งน้ำข้น🍲🍲


ส่วนผสม   (สำหรับ4-5ท่าน)

 กุ้งขนาดแล้วแต่ชอบ                        6 ขีด

ข่า ตระไคร้ ใบมะกูด                          1 มัด

พริกขี้หนู                                           10 เม็ด

พริกจินดา                                         7 เม็ด

น้ำพริกเผา                                        1 ช้อน

นมสด                                               7 ช้อน

น้ำปลา                                             2 ช้อน

น้ำตาล                                             1 ช้อน

มะนาว                                              2 ช้อน

หอมแดง                                          6 หัวเล็ก

ผักชีฝรั่ง                                            แล้วแต่ชอบ



        วิธีทำ       

1. นำกุ่งมาแกะเปลือกและผ่าหลังเอาเส้นดำออก

แชร์!! วิธีการเก็บกุ้งสด🦐ให้อยู่ได้นานเป็นเดือนเหมือนเพิ่งขึ้นมาจากทะเล -  Pantip




2. เอาข่า ตะไคร้ ใบมะกูดมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเตรียมไว









2. เอาข่า ตะไคร้ ใบมะกูดมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเตรียมไว้ปลอกหอมแดงแล้วนำมาล้างให้สะอาดแล้วนไปทุบให้แตกเล็กน้อยล้างพริกให้สะอาด แล้วเอาพริกจินดามาตำให้แหลกผักชีฝรั่งล้างสะอาดแล้วนำมาซอยหั่นเห็ดและนำมาล้างให้สะอาด

เครื่องต้มยำ" สุดยอดสมุนไพรไทย ปรุงอาหารแสนอร่อย แถมมีสรรพคุณบำรุงร่างกาย


3. น้ำ 400 ml ตั้งไฟให้เดือดจากนั่นใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกูด หอมแดง ต้มสักพักแล้วแล้วใส่เห็ดลงไป พอเดือดตามด้วยกุ้ง อ่านต่อได้ที่ 


สูตร ต้มยำเห็ดน้ำข้นใส่กุ้ง พร้อมวิธีทำโดย 💕🍜 Love food! Love trip!​ 💕🏕️


4.กุ้งเริ่มออกสีแดงก้อเริ่มปรุงรสกันเลย ใส่พริกเผา 1 ช้อน นมสด 7 ช้อน แล้วตามด้วยใส่พริกแล้วแต่ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย ตามด้วยน้ำปลา 2 ช้อน น้ำตาล 1 ช้อน น้ำมะนาว 2 ช้อน ชิมตามรสชาติที่ชอบ โรยด้วยพริกขี้หนูและผักชีฝรั่ง อ่านต่อได้ที่

ร้านต้มยำกุ้ง กรุงเทพฯ จะกินที่ร้านหรือเดลิเวอรี่ก็แซ่บเวอร์


















ความคิดเห็น